Trang chủ / Nha khoa / Chữa sâu răng / Chữa sâu răng cho bé

Chữa sâu răng cho bé

Bé bị sâu răng nếu không được điều trị sớm có thể gây nên bệnh nha chu, đau nhức, thể chất. Do đó cần được chữa sâu răng cho bé kịp thời, đúng cách và hiệu quả.

chua-sau-rang-cho-be

Nụ cười của bé đẹp khi có hàm răng khỏe mạnh

Nguyên nhân và triệu chứng

Sâu răng là một bệnh do hậu quả độ cứng của men và ngà răng không cao, ít nước bọt hoặc ít các thành phần bảo vệ tổ chức cứng của răng trong nước bọt. Khi trẻ có chế độ ăn uống nhiều đường, tinh bột, hydratcarbon sẽ khiến bề mặt răng dễ bị mắc thức ăn, vệ sinh răng miệng không tốt làm tăng mật độ và số lượng vi khuẩn gây sâu răng…

chua-sau-rang-cho-be-1

Sâu răng không chữa trị kịp thời sẽ nặng hơn

Triệu chứng ban đầu là răng đổi màu, một thời gian sau, răng biến đổi sang màu nâu hoặc màu đen. Lỗ sâu ở răng xuất hiện, thức ăn giắt vào lỗ sâu, phần đáy lỗ bị bong calcium và mềm hoá, nhiễm vào tầng sâu của răng, làm cho bệnh nặng hơn.( Bệnh viện thẩm mỹ nha khoa JW tư vấn)

Cách chữa sâu răng cho bé

+ Nước muối: nước muối ấm để sát trùng, giảm đau do sâu răng.

+ Nước chanh có chất axit tự nhiên ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn. Bạn lấy nước chanh nhỏ vào chỗ đau sẽ thấy giảm đau rõ rệt

+ Tỏi và húng quế: giã nát tỏi và húng quế lấy bã đắp vào chân răng bị sâu

chua-sau-rang-cho-be-2

Tỏi điều trị sâu răng

+ Lá hẹ giảm đau, kháng viêm và giảm sưng lợi cho trẻ

Trên đây là cách chữa sâu răng cho bé tại nhà, bạn đừng quên đưa trẻ đến nha khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn và điều trị cho bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *